* BẢN TÀY: DƯỞNG KIN XỨ LẠNG
Lạng sơn le tỉnh
pù pài dú pạng Đông bắc của Việt Nam, mì chiết hý đây đứa, ăn pi mì slí mau
xuân, hạ, thu, đông. Lạng Sơn mì lai dân tộc slổng đuổi căn hết pền bại dưởng
đây kin. Vỉ pện, Lạng Sơn chắng mì lai cúa đây kin bặng cạ: mu sliêu, pết cháo,
cáy pỉnh, khau nhục, vạ nhằng mì lai
slìng pẻng them bặng cạ: pẻng ngèm, pẻng tải, pẻng dứt, pẻng xì, xì chúm…Bấu
tán mì lai cúa đây kin nhằng mì lai slình mác mì tiểng bặng cạ: mác na (Chi
Lăng), mác ngâm (Bảo Lâm - Cao Lộc), mác pẻn (Bắc Sơn), mác lì (Văn Quan)…Khéc
chồm phuông Lạng Sơn xằng đảy kin le ái kin pày nâng, cần đảy chin dá
mừa nhằng chứ mại.
Lạng Sơn là tỉnh miền núi
ở phía Đông Bắc của Việt Nam, có khí hậu thuận ôn hòa, mỗi năm có bốn mùa xuân,
hạ, thu, đông. Lạng Sơn có nhiều dân tộc sống chung với nhau làm thành nhiều
món ngon. Vì thế, Lạng Sơn có nhiều đặc sản như: lợn quay, vịt chao, gà nướng,
khau nhục và còn có nhiều loại bánh nữa như bánh ngải, bánh tải, bánh do, bánh
dày...
Không những
có nhiều món ngon mà còn có nhiều loại quả nổi tiếng như quả na (Chi Lăng), quả
hồng (Bảo Lâm - Cao Lộc), quả quýt (Bắc Sơn), quả lê (Văn Quan)... Khách thập
phương đến Lạng Sơn chưa được thưởng thức những thức vị đó lần nào thì cũng
muốn thử một lần, ai được thưởng thức rồi ra về còn nhớ mãi.
Comments
Post a Comment
Cảm ơn bạn đã nhận xét